lnwshop logo
เจ้าของร้านค้านี้ ไม่ได้เข้าสู่ระบบเป็นระยะเวลา 24 วัน แล้ว

บทความ

พรอพอลิส (propolis) คือ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:1 ปีที่ผ่านมา
พรอพอลิส (propolis) คือ สารเหนียวคล้ายยางไม้ มีสีน้ำตาลแก่จนเกือบดำ ผึ้งสร้างพรอพอลิส โดยที่ผึ้งงานเก็บรวบรวมยางไม้หรือของเหลวที่ได้จากใบ หน่ออ่อน จากตาหรือเปลือกพืชหลากหลายชนิดและนำมาผสมกับเอ็นไซม์ของผึ้งที่หลั่งออกมาจากต่อมบริเวณหัวและช่องท้องของผึ้ง พรอพอลิสมีลักษณะแข็งเมื่ออุณหภูมิต่ำ และเหนียวขึ้นเมื่ออุณหภูมิสูงขึ้น ผึ้งใช…
Argan Oil คืออะไร
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:3 ปีที่ผ่านมา
คุณทราบหรือไม่ว่า Argan Oil ถูกค้นพบความมหัศจรรย์ครั้งแรก โดยชาว Berber ซึ่งเป็นชนพื้นเมืองโบราณแห่งโมร็อคโค ด้วยวิธีการหีบน้ำมันเพื่อให้ได้น้ำมันบริสุทธิ์ จากเมล็ดในมูลแพะที่ปีนขึ้นไปกินผล Argan บนลำต้นของ Argania Tree (แค่จุดเริ่มต้นก็มหัศจรรย์แล้วนะคะ) Argan oil เป็น Natural oil บริสุทธิ์ จากต้น Argania ซึ่งถูกขนานนามว่าเป็น …
น้ำมันเมล็ดอาร์แกนบริสุทธิ์
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:3 ปีที่ผ่านมา
Argan Oil ชื่อทางวิทยาศาสตร์ Argania spinosa วิธีสกัด :Cold Pressed องค์ประกอบที่สำคัญ Palmitic acid, Oleic acid, Linoleic acid, gamma-Tocopherols, Sterols. อาร์แกนเป็นพืชชนิดหนึ่งที่เติบโตตามธรรมชาติเฉพาะที่บริเวณพื้นที่ตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศโมรอคโคเท่านั้น ลำต้นมีความสูงเฉลี่ย 8-10 เมตร อาจมีอายุยืนยาวถึง 200 ปี ต้นอาร์แกนมี…
สารพิษ 12 ชนิด ทีพบในบ้านคุณทุกวัน
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:3 ปีที่ผ่านมา
สารพิษ 12 ชนิด พี่พบในบ้านคุณ เรามาหลีกเลี่ยงอันตรายเหล่านั้นกันเถอะคะ 1. สารโพรพิลีนไกลคอล (Propylene Glycol) สารบิวทิลีนไกลคอล (Butlylene Glycol) และ สารเอธิลีนไกลคอล (Ethylene Glycol) พบใน: สารต้านการเยือกแข็ง ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า ยาสระผม ยาสีฟัน ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นตัว ข้อเท็จจริงที่น่าแปลกใจ: อาจก่อให้เกิดความผิดปกติใ…
Tags :
มันดีกว่าสบู่เหลวในตลาดยังไงจ้ะหอมติดผิว อะไรแบบนั้นรึป่าวจ้ะ พอดีสะดวกแต่สบู่เหลว นท้องตลาดอยากลองบ้าง
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:3 ปีที่ผ่านมา
สบู่เราใช้วิธีการทำแบบโบราณ มีความเข้มข้นสูง เมื่ออาบจะรู้สึกถึงความชุ่มชื่น ส่วนผสมจากธรรมชาติ สบู่เหลวในท้องตลาด คุณลูกค้าสามารถอ่านฉลากได้ว่ามี สารเคมี ประมาณ 10 บรรทัด สารเคมี บางตัวทำให้ผิวแห้งและระคายเคือง น้ำหอม ที่ทำให้ติดผิวได้นนานั้น มีส่วนผสมของแอลกฮอลล์ ซึ่งทำให้ผิวแห้ง ลองนึกถึง ตอนเอาแอลกฮอลล์ มาเช็ดผิว ผิวจะแห้งตึ…
Tags :
แล้วใช้อะไรทำให้เป็นก้อนแข็ง ?
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:3 ปีที่ผ่านมา
เราใช้ Sodium Hydroxide ในการทำสบู่ สบู่ทุกก้อนมีส่วนผสมของ Sodium Hydroxide แต่วิธิการของเราเป็นวิธีการแบบโบราณ cold process เราต้องรอให้ Sodium Hydroxide ทำปฏิกริยากับน้ำมัน Organic ซึ่งจะเปลี่ยนเป็นสบู่ เรารอถึง 45 วันจนสบู่ไม่เหลือสารเคมีอยู่เลย เราเรียกส่วนผสม ที่เราเตรียมมาเพื่อผสมกับ น้ำมันธรรมชาติว่า Saponified Oils คะ
Tags :
ทำไมเราควรหลีกเลี่ยงการใช้ Mineral Oil
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:3 ปีที่ผ่านมา
คำว่า Mineral Oil...ฟังชื่อแล้วออกจะดูบริสุทธิ์ สะอาด และปลอดภัยในความคิดของเราๆ แต่ทำไมเดี๋ยวนี้วงการเครื่องสำอางธรรมชาติ ถึงได้ออกมาหลีกเลี่ยงสารตัวนี้กันนะ อย่างนี้ต้องหาคำตอบกันหน่อยแล้ว คืออะไร Mineral Oil หรืออาจเรียกกันว่า Petrolatum หรือ Petroleum Jelly นั้น มีหน้าตาเป็นน้ำมันใส ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น ซึ่งที่มาก็คือเป็นสารสก…
Tags :
น้ำมันมะกอก Olive Oil
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:3 ปีที่ผ่านมา
มีคุณสมบัติพิเศษกว่าน้ำมันอื่น ๆ คือ เมื่อทาน้ำมันมะกอกแล้วจะซึมสู่ผิวได้อย่างรวดเร็วและไม่ทิ้งความมันบนผิวหน้ามากนัก แตกต่างกับน้ำมันอื่น ๆ ที่ทาแล้วจะไม่ซึมสู่ผิวและยังทิ้งความมันไว้ น้ำมันมะกอกสามารถใช้แต้มสิวฆ่าเชื้อโรคได้ หรือจะใช้ร่วมกับครีมบำรุงผิวต่าง ๆ ได้ด้วยเช่นกัน เพียงแค่เช็ดหน้าทำความสะอาดด้วยโทนเนอร์ ทาน้ำมันมะกอก…
Shea Butter
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:3 ปีที่ผ่านมา
Shea Butter ได้จากการสกัดผลของต้น Kariteในทวีปอัฟริกาตะวันตก ซึ่่งแปลตรงตัวว่า ต้นไม้แห่งชีวิต (Tree of Life) ชื่อทางพฤกษศาสตร์ คือ Butyrospermum parkii ทั้งนี้ Shea Butter ยังมีชื่ออื่นอีก เช่น Shea Toulou, TreeButter ต้นKarite มีอายุยืนถึง 200 ปี เริ่มออกผลเมื่ออายุ 15 ปีและให้ผลได้เต็มที่ประมาณ 25 ปี ต้น Kariteขึ้นตามธรรมชาติ…
1
2
ถัดไป ›
แสดงบทความที่ 1-10 จากทั้งหมด 11 บทความ

STATISTICS

หน้าที่เข้าชม31,241 ครั้ง
ผู้ชมทั้งหมด15,859 ครั้ง
เปิดร้าน5 ก.ย. 2557
ร้านค้าอัพเดท27 มิ.ย. 2561

line id @soapieopera

สินค้าใหม่

250.00 บาท
สินค้าหมด
450.00 บาท
550.00 บาท
  • สั่งซื้อ
900.00 บาท
  • สั่งซื้อ
650.00 บาท
850.00 บาท
  • สั่งซื้อ
300.00 บาท
  • สั่งซื้อ
390.00 บาท
550.00 บาท
  • สั่งซื้อ
200.00 บาท
250.00 บาท
  • สั่งซื้อ
0.00 บาท
  • สั่งซื้อ

MEMBER

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)
Go to Top
พูดคุย-สอบถาม คลิก